Nguyên Nhân Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Từ Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất

Nhiều chị em phụ nữ và kể cả cánh đàn ông của bị tình trạng rụng tóc mỗi ngày nhưng không biết rõ nguyên nhân và cách chữa trị nào hiệu quả. Trong bài viết này EVA COCO sẽ giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân chính gây rụng tóc và cách thoa tinh dầu bưởi nguyên chất để giúp kích thích tóc mọc dài, dày và chắc khỏe.

Nguyên Nhân Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Từ Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất

Nhiều chị em phụ nữ và kể cả cánh đàn ông của bị tình trạng rụng tóc mỗi ngày nhưng không biết rõ nguyên nhân và cách chữa trị nào hiệu quả. Trong bài viết này EVA COCO sẽ giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân chính gây rụng tóc và cách thoa tinh dầu bưởi nguyên chất để giúp kích thích tóc mọc dài, dày và chắc khỏe.

||Đọc thêm|| Tinh Dầu Bưởi Có Giúp Tóc Mọc Nhanh Không ? Hay chỉ là những lời “đồn thổi”?

||Đọc thêm|| Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất Để Kích Thích Mọc Tóc

||Đọc thêm|| Tinh Dầu Bưởi Giúp Mọc Tóc Mua Ở Đâu Đúng Nguyên Chất 100%

Mỗi sợi tóc đều tăng trưởng từ nang tóc (chân tóc), khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu dẫn đến gãy rụng. Nếu bị rụng tóc mà không kịp thời điều trị, các nang tóc sẽ dần trở nên thoái hóa, tóc mới không thể mọc lại được trên các nang tóc xơ cứng này dẫn đến hiện tượng rụng tóc vĩnh viễn (hói đầu). Điều trị ngay khi thấy dấu hiệu tóc rụng không chỉ giúp làm tóc ngưng rụng mà còn giúp lớp tóc mới mọc ra khỏe mạnh hơn.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới:

 Do tăng hormone DHT

 Do yếu tố di truyền.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới:

 Rối loạn nội tiết tố

 Rối loạn dinh dưỡng vì ăn kiêng quá mức cẩn thận

Có 2 khái niệm bạn cần phải nắm rõ để phân biệt tình trạng rụng tóc của mình. Đó là rụng tóc SINH LÝ hay rụng tóc BỆNH LÝ.

Tóc cũng có chu kỳ sống của tóc và không có sợi tóc nào tồn tại dài ra vĩnh viễn. Trong quá trình sống, tóc sẽ dần dần già đi và rụng. Đó là quá trình rụng tóc tự nhiên hay gọi là rụng tóc SINH LÝ. Mỗi người chúng ta có khoảng trên 100 ngàn sợi tóc, mỗi ngày chúng ta sẽ rụng từ 25 – 100 sợi. Tóc cũ rụng đi và được thay thế bằng lớp tóc mới để đảm bảo độ dày của mái tóc.

Tuy nhiên, vì 1 nguyên nhân nào đó bất thường bạn thấy tóc rụng nhiều (khoảng hơn 100 sợi/ngày). Và số tóc mới mọc lên không đủ thì gọi là rụng tóc BỆNH LÝ.

Để xác định bạn có bị rụng tóc BỆNH LÝ hay không thực sự không khó. Tình tạng rụng tóc này thường tóc rụng khi tóc đang bị ướt (thường trong khi tắm) hoặc tóc khô mà chải thấy rụng nhiều trên lượt chải tóc. Dẫn đến tình trạng tóc thưa và lộ da đầu.

Còn ở nam giới thì nhận diện dễ hơn vì tóc rụng thành từng mảng. Khi bị rụng tóc thì tóc mới mọc lên thường rất mảnh, yếu và xoăn.

Những dấu hiệu bạn đang bị rụng tóc BỆNH LÝ:

Người bình thường thì mỗi ngày chúng ta sẽ rụng khoảng từ 50 - 100 sợi tóc. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ở sàn nhà hoặc trong phòng tắm hoặc khi chải lược thấy rụng quá nhiều thì bạn đang bắt đầu tiến trình rụng tóc. Nếu tình trạng của bạn đúng như vậy thì bệnh đang có bệnh lý rụng tóc. Bạn cần nhanh chóng can thiệt vì đó là dấu hiệu cơ thể báo động cho bạn.

 Gội đầu thấy tóc rụng rất nhiều

 Khi chải đầu thấy tóc dính trên lược nhiều

 Khi soi gương hoặc sờ tay lên tóc cảm thấy tóc mỏng hơn, mảnh hơn, thưa thớt hơn

“Rụng tóc càng nhiều càng làm cho bạn lo lắng, hoang mang. Càng lo lắng hoang mang thì càng tăng khả năng tóc rụng nhiều hơn.”

Nguyên nhân gây rụng tóc theo lý giải Tây Y và Đông Y

Theo Tây Y thì TÓC được cấu tạo bởi chất sừng Keratin. Chất này nằm trong nang tóc (chân tóc) có tác dụng chiếm 70% làm cho tóc dài ra. Khi cơ thể chúng ta thiếu dinh dưỡng, thiếu một số khoáng chất vitamin thì tóc sẽ rụng.

Trước đây, chúng ta thường quy hẳn rụng tóc là do chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng, nấm da đầu hoặc do yếu tố di truyền về gen từ bố mẹ, do yếu tố nội tiết như phụ nữ sau sinh, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh.

Ngoài ra cuộc sống hiện đại ngày nay lại có thêm một số nguyên nhân nữa như lạm dụng mỹ phẩm, dầu gội đầu chứa nhiều chất tẩy rửa, lạm dụng thuốc nhuộm tóc, ép tóc, uốn tóc và stress từ áp lực công việc cũng gây rụng tóc.

Trong dân gian xưa có câu rằng:

“Rụng tóc là do máu xấu”

Câu này là đúng, không sai nhưng chưa đủ.

Theo Y học Cổ Truyền thì tóc là phần dư của huyết; khi can huyết hư thì tóc mất gốc, không được nuôi dưỡng, không đưa máu lên trên da đầu làm cho tóc mất đi tính chất đàn hồi, tóc bị phân nhánh (còn gọi là chẻ tóc).

Y học Cổ Truyền còn lý giải dưới góc độ thận; thận sinh huyết; thận là gốc của sự sống. Thận là cơ quan rất quan trọng. Khi thận khỏe thì tóc trở nên dày, bóng mượt

Trên đây là những nguyên nhân theo y học Hiện Đại cũng như y học Cổ Truyền. Nhiều người bị rụng tóc cũng tìm kiếm và sử dụng các liệu pháp được giới thiệu trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn không đạt được hiệu quả như mong đợi. Tóc không mọc lại được hoặc có mọc tóc mới nhưng không đáng kể.

Có nhiều phương pháp điều trị rụng tóc. Tuy nhiên mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong dân gian, ông bà xưa có sử dụng vỏ bưởi, lá xả, bồ kết để gội đầu hoặc nấu hà thủ ô uống để bổ huyết.

“Đối với trường hợp bị hói đầu thì phương pháp dân gian cũng cần có thời gian lâu hơn và cần được sự hỗ trợ nhiều hơn từ các liệu pháp khác.”

 

Điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả hiện nay.

Ngoài phương pháp dân gian trên thì hiện nay có cả thuốc Tây Y và Đông Y. Phương pháp trị rụng tóc này bạn cần phải uống vào cơ thể. Mỗi liệu pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau.

“Không có phương pháp tốt, phương pháp nào xấu. Quan trọng là bạn chọn phương pháp nào an toàn hơn đối với tình trạng của bạn.”

Đối với phương pháp dùng thuốc Tây Y: Phương pháp này có ưu điểm là mọc tóc thì nhanh. Nhưng để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn như gây dị ứng, viêm da đầu, ngứa, nổi mẫn hoặc có ảnh hưởng rối loạn nội tiết, đến tim mạch,…

Đối với phương pháp dùng thuốc Đông Y: Phương pháp này khá an toàn hơn Tây Y. Vì sử dụng hoàn toàn thảo dược thiên nhiên. Đông Y sẽ giải quyết vấn đề rụng tóc từ bên trong cơ thể, cụ thể là huyết. Nếu bạn bị rụng tóc xuất phát từ nguyên nhân bên trong cơ thể bạn thì lựa chọn liệu pháp Đông Y cũng là sự lựa chọn an toàn hơn.

Nếu chưa xác định rõ nguyên nhân rụng tóc của bạn da tác động bên ngoài hay bên trong cơ thể là chủ yếu mà muốn chấm dứt tình trạng rụng tóc càng sớm càng tốt. Bạn có thể chọn  những tinh chất thiên nhiên như Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất dùng để thoa trực tiếp lên da đầu như ông bà xưa đã từng làm.

“Một mái tóc khỏe không chỉ khiến bạn trông rạng rỡ hơn mà nó còn là một chiếc gương phản ánh tình trạng toàn cơ thể của bạn."

Khi có bất kỳ vấn đề nào về tóc cũng khiến mọi người đều lo lắng, bất an. Tuy nhiên, rụng tóc không phải là bệnh không chữa trị được, điều quan trọng là phải xác định đúng nguyên nhân thực sự để điều trị dứt điểm.

||Đọc thêm|| Tinh Dầu Bưởi Có Giúp Tóc Mọc Nhanh Không ? Hay chỉ là những lời “đồn thổi”?

||Đọc thêm|| Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất Để Kích Thích Mọc Tóc

||Đọc thêm|| Tinh Dầu Bưởi Giúp Mọc Tóc Mua Ở Đâu Đúng Nguyên Chất 100%

 

Tinh Dầu BƯỞI MỌC TÓC Nguyên Chất 100% EVA COCO

Bí Quyết Giúp MỌC TÓC NON - DÀI - DÀY TỰ NHIÊN 

 

 Nguyên chất và tự nhiên 100%

 Mùi hương bưởi thanh tao và tươi mát

 Không có tác dụng phụ - Không gây nóng rát

 Thoa bất kỳ lúc nào và không cần xả sạch lại với nước

 An toàn tuyệt đối 100% cho mọi đối tượng sử dụng

 

Tinh Dầu BƯỞI MỌC TÓC EVA COCO là dạng chai có nắp bóp và nhỏ giọt. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp chưng cất trong môi trường khép kín. Nên hoàn toàn không có bất kỳ chất bảo quản nào.

 

CÔNG DỤNG CHÍNH:

 

 Ngăn RỤNG TÓC, giúp TÓC CHẮC KHỎE

Kích thích MỌC TÓC trong 2 – 3 tuần

Dưỡng TÓC DÀI – DÀY – BÓNG MƯỢT

>> CLICK XEM TINH DẦU BƯỞI NGUYÊN CHẤT 100% <<

 

-----------------------------------

EVA COCO - Mỹ Phẩm Từ Thiên Nhiên

Hotline   : 093 277 0307 (zalo)

Email     : myphamevacoco@gmail.com

Fanpage: facebook.com/TinhDauBuoiMocToc.Net

Website : www.tinhdaubuoimoctoc.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Tin liên quan

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

 

  

Facebook

0932770307
google-site-verification=sW43o4dbAQ60AG7HQKvNriKE8WzNp9Sg-hslpxqhxvc Scroll